Top 7 cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, mang lại may mắn

Khoa học nhiều khi rất khó lý giải về mặt phong thủy hoặc tâm linh. Nhưng chắc chắn chúng ta đều ngầm khẳng định rằng, sắp xếp bàn làm việc khoa học và bố trí những vật phong thủy và phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc, thăng tiến và thuận lợi trong công việc. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp lại bàn làm việc sao cho khoa học và mang lại nhiều may mắn nhất.

Sap-xep-ban-lam-viec-hop-phong-thuy
Ảnh 1: Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy

1. Thế tựa sơn hướng thủy

Ông cha ta từng dạy rằng, hướng tựa sơn hướng thủy là hướng đẹp, nhằm đón những điều tốt  lành và mang lại nhiều vượng khí. Một mảnh đất tựa sơn hướng thủy là một mảnh đất có vị trí đẹp và được săn lùng. Nó cũng được áp dụng một phần trong đặt bàn làm việc, đó chính là thế dựa sơn, tức là dựa vào núi, với bàn làm việc thì ngầm hiểu là thế dựa vào tường và hướng ra ngoài. Đây là thế vô cùng vững chãi, có chỗ dựa với phong thủy là mang lại chỗ dựa vững chắc cùng tầm nhìn rộng rãi, khoáng đạt.

Vì vậy, bàn làm việc nên sắp xếp sao cho dựa vào tủ làm việc hoặc vào tường là tốt nhất. Thế này áp dụng cho tất cả các tuổi khác nhau chứ không riêng gì một tuổi nhất định nào đó.

2. Hướng phong thủy cho từng mệnh

Hướng đặt bàn làm việc vô cùng quan trọng, không phải đặt ở đâu cũng phù hợp. Vì thế, cần xem mình thuộc mệnh nào để đặt cho phù hợp. Hướng sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy cho từng mệnh như sau: mệnh Kim hợp hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Tây. Mệnh Mộc hợp hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây. Mệnh Thủy phù hợp với hướng Tây Bắc và Đông Bắc.

Người mệnh Hỏa hợp Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Người mệnh Thổ hợp hướng Đông Bắc và Tây Nam. Sắp xếp bàn làm việc theo hướng phù hợp với mệnh của mình không chỉ làm cho công việc thuận lợi mà còn giúp cho sự thăng tiến trong sự nghiệp, vượng tài hơn.

3. Chọn đá hoặc cây phong thủy phù hợp

Việc này cũng vô cùng quan trọng, giúp tăng pháp khí chứ không hẳn chỉ là những đồ trang sức hay phụ kiện bày cho đẹp. Những vật phong thủy còn có khả năng vượt bậc trong chiêu tài và hóa sát. Người mệnh Kim hợp với những loại đá màu nâu đất, vàng hoàng thổ như mã não màu đỏ hoặc sậm, thạch anh vàng hoặc đá mắt hổ.

Người mệnh Mộc có thể chọn bể cá cùng hoa tươi hoặc vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu, Đồng Xu, Thần tài… Người mệnh Thủy thì nên chọn vật phẩm bằng thạch anh, biểu tượng hình rồng, thần tài hoặc bể cá. Người mệnh Hỏa thì nên chọn màu hồng, cam đỏ, màu xanh da trời, màu xanh lá cây….

Chon-cay-de-ban-phu-hop-voi-menh
       Ảnh 2: Chọn cây để bàn phù hợp với mệnh

4. Chọn lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sự thăng tiến trong công việc. Vậy nếu việc lựa chọn màu sắc của bàn ghế cũng là một yếu tố để bạn lưu ý cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy. Mỗi mệnh, mỗi tuổi đều cần có màu sắc phù hợp chứ không nên lựa chọn theo chủ quan. Bạn có thể tìm hiểu trước mệnh của mình hợp với màu nào để tìm và sắp xếp cho phù hợp nhé.

5. Sắp xếp đồ vật hợp lý

Việc sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy là việc nên làm, ngoài ra cũng có một cách sắp xếp theo khoa học ở trên bàn, cụ thể là theo sơ đồ Bagua, như hình minh họa dưới đây.

Cach-sap-xep-ban-lam-viec-theo-so-do-Bagua
Ảnh 3: Cách sắp xếp bàn làm việc theo sơ đồ Bagua

Cách sắp xếp này chỉ rõ cho bạn 9 vị trí khác nhau để các đồ vật. Góc số 1 thể hiện sức khỏe và sự thịnh vượng; góc số 2 là danh tiếng; góc số 3 là tình yêu và các mối quan hệ; tiếp theo là sự sáng tạo; quý nhân phù trợ và sự đi lại; sự nghiệp; trí tuệ và sự thông thái; gia đình và cuối cùng là sức khỏe. Bảng màu này bạn cũng có thể sử dụng nhé.

Bang-mau-Bagua-sap-xep-theo-cac-vi-tri
Ảnh 4: Bảng màu Bagua sắp xếp theo các vị trí

Không để bàn làm việc đối diện cửa

Đây là điều không nên làm trong sắp xếp bàn làm việc phong thủy, vì hướng bàn đối diện cửa sẽ làm cho người làm mất tập trung cũng như không thuận lợi trong công việc, tài lộc đi ra hết ngoài cửa. Cũng không nên đặt bàn làm việc quay lưng với cửa sổ, sẽ tạo cảm giác mất tự nhiên và không tập trung được

Khoảng trống dưới gầm bàn

Dưới gầm bàn nên để một khoảng trống để thoải mái trong việc để chân cũng như sắp thêm một số vật dụng khác như sọt rác, hoặc đặt một tủ nhỏ giúp đặt những vật dụng khác nhau như báo, tạp chí, hoặc những vật dụng cá nhân. Không gian dưới bàn sẽ tạo ra cảm giác thoải mái, không bí bách, tạo ra cảm giác dễ chịu và sảng khoái khi làm việc.
Tóm lại, có rất nhiều cách khác nhau để giúp cho bạn có không gian làm việc thoải mái, trong đó có 7 cách sắp xếp bàn làm việc như chúng tôi đã trình bày ở trên. Bạn nên áp dụng một cách linh hoạt và phù hợp để có được một không gian thoải mái kèm thêm hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *