Top 8 cách trang trí văn phòng ngày Tết phát tài, phát lộc

Trang trí văn phòng ngày Tết là một việc vô cùng quan trọng, giúp chuẩn bị tinh thần phơi phới cho một năm mới đầy tuyệt vời, an lành, tốt đẹp. Tuy nhiên, chỉ bài trí theo kiểu thường lệ như mọi lần thì quá bình thường. Thế nên, tiếp theo đây, trong bài viết này sẽ chia sẻ một số cách giúp cho nơi làm việc của mọi người vừa độc đáo, bắt mắt, mới mẻ hơn và tràn đầy không khí Tết.

1. Dọn dẹp, vệ sinh văn phòng

Trước khi thực hiện cách trang trí văn phòng làm việc ngày Tết thì mọi người cần phải thực hiện việc làm vệ sinh tổng quát cả công ty. Đừng bao giờ bỏ qua việc này, vì đây là một hình thức giúp chuẩn bị cho một năm mới an khang, tính vượng, đón tài lộc, may mắn cực kỳ tốt. Cầu mong một ăn đầy bình an, chuyển buồn, cũ trôi qua, đem đến nhiều cái mới tốt đẹp hơn.

Top 8 cách trang trí văn phòng ngày Tết phát tài, phát lộc - 9

Ảnh 1: Trang trí văn phòng ngày tết

2. Trang trí văn phòng ngày Tết bằng tranh vẽ

Một cách trang trí văn phòng ngày Tết vừa dễ vừa khó nhưng hết sức thú vị, giúp phát tài, phát lộc suốt nắm, đó là vẽ tranh lên cửa chính. Tại cửa ra vào văn phòng hay những vách tường bằng kính trong suốt, mọi người có thể dùng sơn dầu sơn nước, vẽ nên hình thù cả những cây mai, đào, chim én, chánh chưng,… mang đậm nét văn hóa người Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ vô cùng khó khăn với ai không khéo tay.

3. Dán hình ông Thần Tài và đồng tiền

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể trang trí văn phòng Tết bằng cách dán hình ông thần tài cũng những đồng tiền, vàng bạc, châu báu. Chắc chắn sẽ vô cùng bắt mắt, sang trọng, lại mang nhiều ý nghĩa, cầu chúc may mắn, tài lộc đến với một năm làm việc mới đầy suôn sẻ. Mang đậm chất không khí Tết và mong ước nhiều điều tốt lành.

Top 8 cách trang trí văn phòng ngày Tết phát tài, phát lộc - 11

Ảnh 2: Trang trí phòng làm việc đón tết

4. Bài trí cây hút tài lộc 

Việc trang trí tết cho văn phòng làm việc cho ngày Tết bằng những loại cây cảnh có khả năng hút tài lộc cũng là một phương pháp vô cùng hữu dụng. Không gian nơi làm vừa xanh tươi, bắt mắt hơn và giúp mang đến nhiều may mắn, tiền tài cho chủ sở hữu. Nhân dịp lễ đặc biệt này, hãy tự mua cho bàn thân một số giống cây hút tài lộc sau đây: Cây Kim Ngân, Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Trầu Bà, Phát Tài, Vạn Niên Thanh, Phú Quý, Ngọc Bích, Thường Xuân.

5. Trưng bày cây mai, cây đào

Việc trang trí Tết văn phòng công ty giúp mang lại may mắn, tài lộc thì không thể nào hiểu được những cây mai vàng, đào hồng được rồi. Tuy nhiên, nếu chủ bày trí một chậu cây không thì sẽ rất chán. Hãy thử mua thêm nhiều loại cây hoa nhỏ có sắc vàng khác, điển hình như bông cúc để bài trí quanh gốc cây mai sẽ giúp trông hoành tráng, xa hoa hơn rất nhiều. Đảm bảo sẽ đẹp hơn hàng chục lần.

Top 8 cách trang trí văn phòng ngày Tết phát tài, phát lộc - 13

Ảnh 3: Trang trí hoa mai trong văn phòng

6. Treo câu chúc ngày Tết

Khi trang trí văn phòng dịp Tết thì những câu chúc, cầu mong hạnh phúc, an lành là một phần không thể nào thiếu. Thông thường các loại tranh câu chúc này được viết trên phông nền đỏ, chữ vàng, đậm chất văn hóa Việt Nam, treo lên các nhành mai, đào, hay các vách tường, trần thạch cao,… Nên dùng một số lời lẽ đẹp đẽ như:

  • Đa phúc đa tài đa phú quý. Đắc tài đắc lộc đắc nhân tâm.
  • Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều. Bạc tiền rủng rỉnh thoải mái tiêu. Gia đình hạnh phúc bạn bè quý. Thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.

Bên trên là 2 câu chúc khi viết thư pháp sẽ cực kỳ đẹp và đầy ý nghĩa, cầu mong cho nhau nhiều tài lộc, may mắn.

7. Treo vật trang trí lên cây mai, đào

Cách trang trí Tết cho văn phòng không thể nào thiếu được những món đồ trang trí nhỏ nhỏ, xinh xinh treo lên nhành mai đáo. Tạo điểm nhấn, nhí nhảnh, vui tươi, thường có hình dạng vô cùng đáng yêu. Phổ biến nhất đó là lồng đèn đỏ, câu chữ thư pháp mini, dây đồng tiền,… Hầu hết đều gồm các món đồ vật cầu mong may mắn, hạnh phúc đến với một năm mới.

Đồng thời, những món đồ vật ấy cũng có thể tận dụng trang trí Tết văn phòng làm việc bằng cách treo lên trần nhà, một góc nhỏ bàn. Vào ngày làm việc cuối cùng trong năm cũ cũng cảm thấy phấn chấn, hào hứng hơn.

8. Treo bùa may mắn

Nếu thật muốn cầu mong điều tốt lành, tài lộc cho năm mới thì nên thử trang trí văn phòng làm việc ngày tết bằng cách treo những tấm bùa may mắn. Vào dịp gần sang năm mới, tại các chùa chiền sẽ bán hoặc bạn có thể nên khấn để xin rước về. Đây là một món vật phẩm có độ linh ứng khá cao. Đối với ai chưa từng sử dụng bao giờ, Tết kế đến hãy thử bài trí món đồ này để nhận được nhiều điều tốt lành nhé.

Top 8 cách trang trí văn phòng ngày Tết phát tài, phát lộc - 15

Ảnh 4: Câu đối đỏ vào ngày tết

Ngoài một vài gợi ý về cách trang trí văn phòng ngày Tết bên trên ra, vẫn còn rất rất nhiều hướng bài trí khác nhau để tìm hiểu đấy. Lưu ý, luôn phải dọn dẹp, làm vệ sinh nhà cửa, văn phòng thì mới có thể đón được một năm mới đầy may mắn, tài lộc được. Mong rằng với những thông tin, chia sẻ bên trên sẽ giúp ích, hữu dụng với mọi người. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *