Tư vấn chọn tranh trang trí phòng khách theo phong thủy

Tranh trang trí phòng khách theo phong thủy là vật dụng trang trí rất Hot hiện nay. Tranh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho căn phòng mà còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Tuy nhiên để chọn được tránh trang trí phong thủy trên thị trường không phải là việc dễ. Bởi đây là vật dụng mang yếu tố tâm linh, phong thủy nên cần có sự hiểu biết rõ ràng. Do vậy bài viết hôm nay xin cung cấp một số thông tin tư vấn cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy. Bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Lựa chọn tranh trang trí phòng khách có nội dung tranh hợp phong thủy

Tranh trang trí phòng khách theo phong thủy hiện nay được bày bán nhiều trên thị trường. Do đó có thể nói việc tìm kiếm tranh phong thủy không hề khó. Tuy nhiên cái khó chính là làm sao để chọn được tranh phù hợp với bản thân gia chủ. Đây chính là do bạn nên tiếp nhận sự tư vấn để dễ dàng chọn được bức tranh phù hợp nhất.

Chon-tranh-trang-tri-phong-khach-theo-phong-thuy
Ảnh 1: Chọn tranh trang trí phòng khách theo phong thủy

Cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy đảm bảo chính xác nhất thì yếu tố cần quan tâm là nội dung tranh. Ở đây có nghĩa là nội dung bức tranh phải hợp phong thủy. Thông thường mọi người hay lựa chọn bức tranh sở thủy. Loại tranh treo này, bạn nên xem thế nước chảy trong bức tranh. Từ đó bạn chọn vị trí treo sao cho phù hợp với thể nước chảy vào nhà. Như vậy tài khí, tài lộc được hút vào nhà như nước còn điểm xui xẻo sẽ được hạn chế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho bức tranh trang trí phòng khách có nội dung về thuyền buồm. Với cách treo có đầu thuyền hướng vào trong nhà để chiêu tài. Bạn tuyệt đối không nên đặt đầu buồn hướng ra ngoài vì sẽ làm tổn hao tài lộc. Đây chính là cách chọn tranh treo phòng khách hợp phong thủy.

2. Cách chọn tranh treo trong nhà hợp với tuổi

Ngoài việc chọn tranh trang trí phòng khách theo phong thủy dựa vào nội dung tranh thì bạn còn có thể chọn tranh hợp tuổi.

2.1. Người tuổi tý

Chọn tranh có nội dung về rồng. Hoặc bạn có thể chọn tranh sơn thủy hùng vĩ, khí thế mạnh mẽ. Cách chọn tranh treo tường kiểu này sẽ giúp gia đình luôn được quý nhân phù trợ. Hơn nữa tài vận thông thành cũng như mang lại nhiều thuận lợi cho bước đường danh vọng.

2.2. Người tuổi sửu

Cách chọn tranh treo trong nhà hợp phong thủy với người tuổi sửu lý tưởng nhất là tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu. Hay loại tranh về cây cối cổ thủ, cánh đồng cỏ xanh rộng lớn cũng rất phù hợp. Với sự lựa chọn này sẽ hứa hẹn mang lại sự trường thọ, tiền bạc dư dả, thanh nhàn.

Tranh-canh-dong-co-xanh-hop-voi-nguoi-tuoi-suu
Ảnh 2: Tranh cánh đồng cỏ xanh hợp với người tuổi sửu

2.3. Người tuổi Dần

Với người tuổi dần, chọn tranh treo trong phòng khách hợp nhà là tranh vẽ sơn dầu, núi cao. Hoặc nên chọn tranh hình phong thủy là Hổ, Ngựa. Sự lựa chọn này sẽ giúp bạn đạt được sự thịnh vượng về đất đai, điền trạch. Đồng thời bức tranh sẽ giúp loại bỏ những vận khí xấu trong nhà.

2.4. Người tuổi Mão

Nếu gia chủ là người có tuổi Mèo thì cách chọn các loại tranh treo phòng khách hoàn toàn khác với các tuổi còn lại. Trong đó loại tranh treo trang trí phù hợp sẽ bao gồm: tranh Bát mã, Hoa mẫu đơn, tranh Thanh Long Hí Thủy,…Đây là bức tranh sẽ giúp gia chủ gặp may mắn. Đặc biệt trong cuộc sống sẽ luôn có quý nhân tương trợ. Mọi việc đi xa về gần đều hoàn thành một cách tốt đẹp. Gia đình ổn định, xui xẻo tránh xa.

Chỉ cần bạn lựa chọn bức tranh phù hợp với tuổi của người trụ cột trong gia đình sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và hợp phong thủy cho phòng khách.  

2.5. Người tuổi Thìn

Cách lựa chọn tranh trang trí phòng khách cho người tuổi Thìn hợp phong thủy rất đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn bức tranh hướng đến tài lộc, sự sang trọng, cao quý trong họa tiết. Cụ thể như:

Tranh-Ho-quang-son-dac-phu-hop-treo-o-phong-khach-nguoi-tuoi-Thin
Ảnh 3: Tranh Hồ quang sơn đắc phù hợp treo ở phòng khách người tuổi Thìn
  • Tranh rồng xanh
  • Tranh hầu vương  hiến thụy
  • Tranh Nhật xuất thiên sơn
  • Tranh Hồ quang sơn đắc

Toàn bộ những bức tranh này đều hợp phong thủy với người tuổi Thìn. Vì vậy bạn cần xem xét kỹ để lựa chọn cho đúng. Nếu bạn lựa chọn phải bức tranh treo không phù hợp sẽ mang lại nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

2.6. Người tuổi tỵ

Cách chọn tranh cho phòng khách hợp phong thủy với người tuổi tị sẽ là loại tranh mang nội dung đại bàng tung cánh. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bức tranh rồng bay,…Như vậy nó sẽ giúp giao đạo cát tường, thịnh vượng. Đặc biệt có thể trừ nhiều tai ương cho cả nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn loại tranh về mẫu đơn vinh hoa phú quý. Hoặc tranh cá chép, hồ sen…tất cả loại tranh này đều phù hợp để giúp gia chủ tuổi tỵ có được phúc phận vĩnh hằng.

Tranh-rong-bay-phu-hop-khong-gian-phong-khach-nguoi-tuoi-Ty
Ảnh 4: Tranh rồng bay phù hợp không gian phòng khách người tuổi Tỵ

Mỗi người có cách bố trí phòng khách riêng, tuổi tác cũng là một yếu tố khiến cách chọn tranh trang trí sẽ khác nhau. Có thể người này hợp với bức tranh này nhưng người kia sẽ không hợp nếu 2 người không cùng tuổi. Do đó mỗi khi có nhu cầu chọn tranh trang trí phòng khách, nhà cửa, bạn nên cân nhắc kỹ càng để chọn được loại tranh phù hợp.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *