Tư vấn từ A – Z cách chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách

Trưng bày cây cảnh phong thủy trong phòng khách được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Như ghi nhận thì việc trưng bày cây không chỉ mang lại không gian sống xanh mà còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh. Vì thế mỗi gia chủ khi có ý định trưng bày thì điều quan trọng nhất phải biết chọn cây hợp phong thủy. Vậy cụ thể cách lựa chọn cây cảnh phong thủy như thế nào chuẩn? Vâng bạn hãy cập nhật ngay thông tin tư vấn từ A – Z của chúng tôi để lựa chọn được đúng loài cây đẹp, hút tài lộc về nhà. 

1. Top 4 cây cảnh phong thủy trong phòng khách giúp gia chủ hút tài lộc, may mắn 

Hiện nay nếu bạn tìm kiếm cây cảnh phong thủy trong phòng khách đẹp sẽ có một danh sách dài hiện ra. Dường như theo thời gian danh sách cây cảnh phong thủy càng được kéo dài cho phép bạn tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên giữa rất nhiều cây cảnh phong thủy thì một số loài giúp hút tài lộc, may mắn về nhà được ưa chuộng nhất đó là: 

Cay-canh-phong-thuy-phong-khach-dep-cay-kim-tien
Ảnh 1: Cây cảnh phong thủy phòng khách đẹp – cây kim tiền

1.1. Cây kim phát tiền (cây kim tiền) 

Trong phong thủy cây đại diện cho sự phát triển của gia chủ trên phương diện tiền bạc, kinh tế. Cành tán cây sum suê như ngụ ý tiền bạc nhiều vô số kể. Kết hợp ngọn lá vươn cao tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, luôn hướng về phía trước. 

Vậy nên trưng bày cây cảnh phong thủy với loài cây kim tiền sẽ mang về tài lộc, sự thịnh vượng. Không những thế gia chủ còn gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong làm ăn. 

1.2. Cây bạch mã hoàng tử 

Đây là loài cây cảnh phong thủy sở hữu vẻ đẹp sang chảnh, quý tộc. Hơn nữa xét về tâm linh, phong thủy thì cây còn là biểu tượng cho sự tiến lên, tiến nhanh. Vì thế khi trưng bày trong phòng nhà, nhất là phòng khách cây sẽ mang đến may mắn cho gia chủ. Mọi công việc trong sự nghiệp hay cuộc sống của gia chủ đều được thuận lợi, tiến triển như ý muốn. 

1.3. Cây kim ngân 

Như tên gọi Kim Ngân nghĩa là tiền vàng. Loài cây phong thủy này khi trưng bày có thể mang giàu có, may mắn cho gia chủ. 

1.4. Cây thiết mộc lan 

Cây sở hữu vẻ đẹp riêng với mùi thơm ngào ngạt rất thích hợp để bài trí phong khách. Đặc biệt loài cây này còn có ý nghĩa trong phong thủy. Đồng thời cây còn có tác dụng làm sạch không khí mang lại không gian mát lành cho căn phòng. 

Cay-thiet-moc-lan
Ảnh 2: Cây thiết mộc lan

2. Tư vấn cách chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách theo mệnh gia chủ 

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách có rất nhiều loại khác nhau. Đặc biệt mỗi loài cây lại mang một ý nghĩa riêng. Vậy nên với tư cách gia chủ lựa chọn cây cảnh phong thủy trưng bày bạn cần phải chọn cẩn thận. Tốt nhất bạn hãy dựa vào mệnh của mình để chọn đúng cây giúp mang đến điều may mắn, tài lộc cũng như xua đuổi xui xẻo, rắc rối. 

2.1. Cây cảnh phong thủy phòng khách cho gia chủ mệnh kim 

Theo thuyết ngũ hành thì gia chủ mệnh kim nên ưu tiên chọn cây cảnh phong thủy trong nhà thuộc hành kim. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn cây thuộc hành thổ. Bởi vì thổ sinh kim. 

Đặc biệt về màu sắc giá chủ hãy chọn loài cây có màu đất nâu, màu trắng. Hay gia chủ yêu thích màu bạc, màu vàng thổ thì cũng có thể chọn cây phong thủy có gam màu đó. Chẳng hạn một số cây phù hợp cho gia chủ như: 

 • Cây kim ngân 
 • Cây ngọc ngân 
 • Cây vạn niên 
 • Cây kim tiền
Nguoi-menh-Kim-nen-chon-cay-van-nien
Ảnh 3: Người mệnh Kim nên chọn cây vạn niên

Ở đây gia chủ cần chú ý thêm về hướng trưng bày cây trong không gian phòng khách. Theo đó gia chủ chỉ có thể đặt cây một số hướng như: 

 • Hướng Tây 
 • Hướng Tây Nam 
 • Hướng Tây Bắc 
 • Hướng Đông Bắc 

2.2. Cây phong thủy trong phòng khách cho gia chủ mệnh mộc 

Gia chủ mệnh mộc khi chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách nên ưu tiên cây có màu xanh. Đó là xanh lá, xanh nước biển. Tuyệt đối tránh chọn cây có hoa màu trắng, cây màu nâu. Chẳng hạn một số cây hợp với gia chủ như: 

 • Cây ngọc ngân 
 • Cây sen đá 
 • Cây bạch mã hoàng tử 
 • Cây tiểu trâm 

Đặc biệt khi trưng bày cây gia chủ nên đặt theo hướng Đông Bắc, hướng Tây. Hoặc hướng Tây Bắc, Tây Nam cũng được. 

2.3. Cây phong thủy trong phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy 

Cây cảnh phong thủy trong phòng khách lý tưởng cho gia chủ mệnh Thủy là cây có màu xanh, đen, trắng. Chẳng hạn như: 

 • Cây kim tiền 
 • Cây kim ngân 
 • Cây cọ Nhật 
 • Cây cỏ lan chi

Ngoài ra hướng đặt cây phù hợp với mệnh của gia chủ là hướng Bắc. 

Cay-co-lan-chi-phu-hop-nguoi-menh-Thuy
Ảnh 4: Cây cỏ lan chi phù hợp người mệnh Thủy

2.4. Cây phong thủy trong phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa 

Gia chủ mệnh Hỏa khi chọn cây phong thủy trong phòng khách nên ưu tiên cây màu đỏ, cam, hồng, xanh lục. Chẳng hạn một số cây tiêu biểu như: 

 • Cây trạng nguyên 
 • Cây vạn lộc 
 • Cây trầu bà đế vương

Còn riêng về hướng đặt cây thì có thể chọn hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. 

2.5. Cây phong thủy trong phòng khách cho gia chủ mệnh Thổ 

Gia chủ có thể chọn cây có màu vàng, nâu đỏ. Đồng thời đặt cây theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Chẳng hạn một số cây để chọn như: 

 • Cây thiết mộc lan 
 • Cây lưỡi hổ tiền vàng 
 • Cây sen nâu

Như vậy là chúng tôi vừa tư vấn chi tiết giúp bạn cách chọn cây cảnh phong thủy trong phòng khách. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo để vận dụng tìm mua cho mình loài cây đẹp, hợp phong thủy. Tuy nhiên bạn chú ý hãy xem xét vị trí đặt cây phòng khách chuẩn nữa nhé. Có như thế thì giá trị của loài cây cảnh phong thủy mới thực sự phát huy hết.  

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *