Tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh giúp mang lại may mắn

Ngày nay, tượng phật Di Lặc là một biểu tượng phong thủy không còn quá xa lạ đối với người làm ăn kinh doanh hay chỉ đơn giản là đặt trong nhà để cầu may mắn. Tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp rất được người sử dụng ưa chuộng trên thị trường. Vậy nhưng bạn đã biết hàm ý của tượng phật và công dụng của biểu tượng này là gì hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Tuong-phat-Di-Lac-bang-da-thach-anh-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-tot-dep-nen-rat-duoc-nguoi-dung-yeu-thich
Ảnh 1: Tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên rất được người dùng yêu thích.

1. Tượng phật Di Lặc là gì? 

Tượng phật Di Lặc ngày nay không phải là biểu tượng phong thủy quá mới mẻ. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người không phân biệt được các loại tượng phật với nhau. Tượng phật Di Lặc là một vị phật thường xuất hiện với nụ cười tươi, phúc hậu, hình dáng bệ vệ, tròn đầy. Vị phật này được xem là biểu trưng cho sự sung túc, đủ đầy và viên mãn trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh

2.1. Ý nghĩa phật Di Lặc bằng đá thạch anh theo Phật Giáo 

Trong ý nghĩa Phật Giáo, phật Di Lặc là vị Bồ Tát thứ 5 trong đạo Phật. Tương ứng với quan niệm riêng của mỗi vùng miền thì tượng phật Di Lặc lại được gán cho một ý nghĩa khác nhau. Điển hình trong Phật Giáo Ấn Độ thì tượng phật Di Lặc có vẻ ngoài thanh cao, quyền quý và xuất chúng như một vị hoàng tử.

Thế nhưng trong đạo Phật nước ta thì phật Di Lặc được biết đến với dáng vẻ bệ vệ, bụng căng tròn và luôn nở một nụ cười rất tươi tắn phúc hậu. Tuy nhiên, dù xuất hiện với vẻ ngoài ra sao thì tượng phật Di Lặc cũng là một biểu tượng của sự viên mãn, sung túc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trong-quan-niem-Phat-Giao-tuong-phat-Di-Lac-bang-da-thach-anh-la-bieu-tuong-cho-su-hanh-phuc-va-vien-man-du-day
Ảnh 2: Trong quan niệm Phật Giáo, tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh là biểu tượng cho sự hạnh phúc và viên mãn đủ đầy.

2.2. Ý nghĩa tượng phật Di Lặc theo truyền thuyết dân gian

Trong quan niệm dân gian, ý nghĩa của tượng phật Di Lặc là mang lại niềm vui vẻ, an yên và hạnh phúc đến cho con người. Dân gian cho rằng nếu trong nhà có trưng bày tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh thì gia đình sẽ được phù hộ cho một cuộc sống sung túc, dư dả và tài lộc viên mãn như ý nguyện.

2.3. Ý nghĩa tượng phật Di Lặc theo phong thủy

Theo nhiều nghiên cứu phong thủy, tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh có ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp với người sử dụng. Tương ứng với những kiểu tạo hình khác nhau thì tượng phật Di Lặc sẽ mang lại một ý nghĩa riêng với gia đình:

  • Tượng phật Di Lặc được vây quanh bởi đám trẻ nô đùa: tạo hình phật Di Lặc tươi cười giữa bầy trẻ nhỏ đang đùa vui có ý nghĩa mang lại sự đầm ấm, viên mãn, con cháu đề huề cho gia đình.
  • Tượng phật Di Lặc vác bao bố sau lưng: tạo hình này có ý nghĩa báo hiệu sự sung túc và dư dả về vật chất tiền tài.
  • Tượng phật Di Lặc cầm thỏi vàng hoặc đeo xâu tiền: mang ý nghĩa tài lộc, phù trợ về tiền của cho gia đình.
  • Tượng phật Di Lặc ôm phiến đá: tạo hình này mang ý nghĩa cân bằng hòa khí trong các mối quan hệ, giúp gia đình thêm vui vẻ và hạnh phúc.
  • Tượng phật Di Lặc ở dưới gốc cây: mang ý nghĩa xua đi những điều xui xẻo, chỉ giữ lại điều tốt, điều may mắn cho gia chủ.
Trong-phong-thuy-tuong-phat-Di-Lac-bang-da-thach-anh-mang-nhieu-y-nghia-rieng-nhung-chung-quy-deu-la-nhung-dieu-tot-dep
Ảnh 3: Trong phong thủy, tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh mang nhiều ý nghĩa riêng nhưng chung quy đều là những điều tốt đẹp.

3. Tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh có công dụng gì trong phong thủy? 

Tượng Di Lặc đá thạch anh được cho là biểu tượng phong thủy tốt đẹp, giúp gia đình đón nhận những điều may mắn, thuận lợi và né tránh vận hạn xui rủi. Hình ảnh phật Di Lặc bằng đá thạch anh tồn tại trong nhà giúp gia chủ ổn định tâm trạng, sống hướng thiện, từ bi và khoan dung nhiều hơn với mọi người.

Tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh cũng có công dụng ổn định hòa khí trong các mối quan hệ của gia chủ với người xung quanh, giúp bạn hóa giải mâu thuẫn và đối nhân xử thế với một thái độ tích cực hơn.

Tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh giúp chủ nhân thu hút vượng khí, tài lộc và luôn dư dả về tiền của. Ngoài ra cũng khiến bạn thêm thuận lợi may mắn hơn trong cuộc sống thường ngày. Công dụng của đá thạch anh làm thành tượng phật còn giúp chủ nhân điều trị những chứng bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, viêm phế quản, các bệnh về tim mạch,…  Do đó bạn nên có tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh trong nhà mình, không chỉ vì yếu tố phong thủy mà còn vì sức khỏe của bản thân.

Co-tuong-Di-Lac-da-thach-anh-trong-nha-se-giup-gia-dinh-don-nhan-nhung-dieu-may-man-thuan-loi-va-ne-tranh-van-han
Ảnh 4: Có tượng Di Lặc đá thạch anh trong nhà sẽ giúp gia đình đón nhận những điều may mắn, thuận lợi và né tránh vận hạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tượng phật Di Lặc bằng đá thạch anh và những công dụng và biểu tượng này mang lại cho người dùng. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *