Tượng phật phong thủy linh thiêng mang đến tài vận dồi dào

Dù xã hội có hiện đại đến đâu thì tín ngưỡng, tôn giáo, phong thủy luôn gắn liền với nền văn hóa ở bất cứ quốc gia nào, bất cứ thời đại nào. Trong văn hóa Việt Nam, Phật luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh, đại diện cho sự thông tuệ, tài lộc, hướng đến cái thiện, lòng từ bi bác ái. Đó là lý do vì sao tượng phật phong thủy có mặt ở hầu hết các gia đình người Việt, nhất là những người theo đạo Phật.

1. Ý nghĩa phong thủy

Tượng phật trong phong thủy có ý nghĩa giúp điều hòa, cân bằng hai nguồn năng lượng âm – dương, mang lại sự thư thái, cảm giác nhẹ nhàng, an tĩnh trong tâm hồn của mỗi con người. Tượng phật được thờ cúng trong nhà sẽ có công dụng như một vị thần bảo vệ, giúp xua tan ma quỷ, vận xui, mang lại an lành, may mắn, tài lộc.

Ngày nay, người ta quay cuồng trong cuộc sống hiện đại bộn bề, ngày ngày đối mặt với tham sân si làm kiệt quệ tinh thần. Người ta tìm đến Phật, như tìm đến một bến nghỉ trong tâm hồn, để đầu óc thư thái, sáng suốt, tinh thần được gột rửa những đốm đen khói bụi nhân gian, hy vọng đón nhận những năng lượng tích cực, mang lại sự dồi dào về sức khỏe và hạnh phúc.

2. Những tượng phật phong thủy linh thiêng

2.1. Tượng phật Quan Thế Âm Bồ Tát

tuong-phat-ba-quan-am-dai-dien-long-tu-bi-bac-ai
Ảnh 1: Tượng Phật Bà Quan m đại diện lòng từ bi bác ái

Tượng Phật Bà Quan Âm đại diện lòng từ bi bác ái

Phật Bà Quan Âm đã trở thành một hình ảnh quen thuộc trong nhân gian với vẻ ngoài thanh cao, thoát tục khuôn mặt hiền từ, dáng người khoan thai, một tay cầm bình cam lộ, một tay cầm nhành dương liễu, phổ độ chúng sinh. Tượng Phật Quan Âm mang lại cảm giác an lành, dễ chịu, giải tỏa được những ưu tư, phiền muộn, đại diện cho lòng lương thiện, từ bi.

Đặt tượng phật Bồ Tát trong nhà, gia chủ sẽ được bảo vệ, tránh được những vận hạn đen đuổi, được xoa dịu nỗi đau, mang đến sự thanh tịnh, may mắn, bình an, hướng đến cái thiện, cái đẹp trong tâm hồn, cốt cách. Tượng Phật Bà Quan Âm phải được đặt ở những nơi cao ráo sang trọng nhất, hướng thẳng ra cửa chính của ngôi nhà.

2.2. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc hay Phật Cười là tượng phật phong thủy được các gia đình Việt rất ưa chuộng và lựa chọn đặt trong nhà với mong muốn mang lại may mắn, thịnh vượng. Ở Việt Nam, tượng Phật Di Lặc thường có hình tượng một vị hòa thượng đầu trọc, mập mạp với chiếc bụng phệ chễnh chệ chứa đầy tài lộc, của cải, khuôn mặt phúc hậu với miệng cười lớn mang lại niềm vui, sự hoan hỉ, hạnh phúc cho gia đình. Đặt tượng Phật phong thủy này trong nhà, gia đạo sẽ được bình an, vui vẻ, lúc nào cũng rộn ràng tiếng cười, thu hút tiền tài, của cải.

tuong-phat-di-lac-mang-lai-tai-loc-vui-ve
Ảnh 2: Tượng Phật Di Lặc mang lại tài lộc, vui vẻ

Người ta thường đặt Phật Di Lặc ở góc Đông Nam ngôi nhà để thu hút tài lộc, thịnh vượng, sung túc hoặc đặt chính diện cửa chính để năng lượng hạnh phúc vui vẻ của ông được lan tỏa khắp ngôi nhà. Đừng quên xoa cái bụng tròn của Phật Cười mỗi ngày, bụng sẽ càng nhiều tài lộc, gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn, thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực.

2.3. Tượng Phật Thiền trên đài sen

tuong-phat-phong-thuy-phat-thien-trendai-sen-giup-phat-trien-tam-linh
Ảnh 3: Tượng phật phong thủy – Phật Thiền trên đài sen giúp phát triển tâm linh

Tượng Phật Thiền trên đài sen đại diện cho sự bình tĩnh, thanh tịnh về tâm linh. Đặt tượng phật phong thủy này trong nhà có tác dụng giúp gia chủ giải tỏa những căng thẳng,mang lại cảm giác bình yên, thanh thản trong tâm hồn, phát triển thế giới tâm linh.

Nên đặt tượng Phật Thiền trên bàn thờ ở vị trí hướng Nam trong nhà để thờ cúng, mang lặng không gian thanh tịnh, nhẹ nhàng, thu hút những nguồn năng lượng tích cực, mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống gia đình.

2.4. Bộ tượng Tam đa: Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tượng Tam đa khắc họa hình tượng ba ông Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh đại diện cho ba tiêu chuẩn cơ bản của một cuộc sống hạnh phúc: những điều tốt lành, sự giàu sang phú quý, sức khỏe dồi dào kéo dài tuổi thọ. Phúc – Lộc – Thọ phải đi liền với nhau không được tách rời ra. Bộ Tam đa được đặt trong nhà với hy vọng cuộc sống viên mãn, sung túc, thịnh vượng, tiền tài, sức khỏe, sinh con đẻ cái…

tam-da-phuc-loc-tho-dai-dien-cho-cuoc-song-hanh-phuc-vien-man
Ảnh 4: Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ đại diện cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn

Được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, xong,các nghệ nhân vẫn ưu tiên đúc tượng bằng đồng nguyên chất để tăng tính linh nghiệm cho bộ tượng Tam đa. Khi mang tượng về đặt tại gia cần lưu ý thứ tự đặt tượng, tượng Phúc được đặt ở giữa, tượng Thọ bên phải, tượng  Lộc bên trái. Đồng thời, vị trí đặt tượng cũng quan trọng không kém, nên đặt tượng ở bên cạnh cửa chính, mặt hướng vào nhà để thu hút, dẫn tiền của, tài lộc, may mắn vào nhà.

3. Một số quy tắc “bất di bất dịch’’ khi đặt tượng phật phong thủy

3.1. Quy tắc phong thủy

Tượng phật phải được đặt trên cao ngang tầm mắt trở lên, không đặt dưới nền nhà, hoặc đất, để tránh bị cho là bất kính, thô lỗ, thiếu tôn trọng đối với Đức Phật tôn kính. Bên cạnh đó, không nên đặt tượng phật phong thủy ở những nơi gần ổ điện hay máy móc, tránh làm nhiễu loạn nguồn năng lượng tích cực lan tỏa trong không gian ngôi nhà.

3.2. Vị trí đặt tượng Phật

  • Nên: Đặt tượng đối diện cổng chính, đặt trong phòng khách, phòng học tập để thu hút những nguồn năng lượng may mắn, giải trừu những năng lượng tiêu cực, hỗ trợ tốt cho công việc, học hành, gặt hái nhiều thành công.
  • Không nên: Tuyệt đối không được đặt Phật ở phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp vì đó là hành động thiếu sự tôn kính, đắc tội với các vị thần Phật, mang lại những điều không hay cho gia can.

Trên đây là những gợi ý cũng như thông tin cần thiết giúp gia chủ lựa chọn một tượng phật trang trí trong nhà ưng ý để có thể gặt hái những trái lành từ đấng linh thiêng, có được một cuộc sống thịnh vượng, ấm no, hạnh phúc.

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *