Vị trí đặt giường ngủ và vị trí không nên đặt giường ngủ bạn cần biết

Có không ít vị gia chủ cho rằng vị trí đặt giường ngủ không cần quan tâm đến phong thủy, bản thân thích kê giường ngủ thế nào thì đặt thế đó. Đây chắc chắn là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Vì chẳng may gia chủ đặt giường vào “vị trí chết” theo phong thủy thì không tránh khỏi việc tiêu tán gia sản, sức khỏe, sự nghiệp đều bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu vị trí nên đặt giường ngủ và vị trí không nên đặt giường ngủ theo phong thủy ngay trong bài viết dưới đây.

1. Vị trí đặt giường ngủ chuẩn phong thủy bạn cần biết

Chon-vi-tri-dat-giuong-ngu-chuan-phong-thuy-de-giup-gia-chu-co-giac-ngu-ngon-va-nhieu-hon-the-min
Ảnh 1: Chọn vị trí đặt giường ngủ chuẩn phong thủy để giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và nhiều hơn thế

7 vị trí đặt giường ngủ chuẩn phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn có được 365 ngày ngủ ngon, sức khỏe đảm bảo, công danh sự nghiệp thuận lợi và tiền bạc rủng rỉnh:

1.1. Chọn hướng tốt để đặt giường theo bản mệnh

Dưới đây là những hướng đặt giường tốt nhất cho từng bản mệnh. Chủ nhân phòng ngủ thuộc mệnh nào dưới đây thì kê giường theo hướng đó:

  • Người mệnh Kim

Hướng Tây và Tây Bắc là 2 hướng tốt nhất dành cho người mệnh Kim theo đúng quy tắc Kim kết hợp với Kim. Ngoài ra, theo quy tắc phong thủy Thổ sinh Kim nên ngoài 2 hướng trên, bạn có thể kê đầu giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc cũng rất tốt.

  • Người mệnh Mộc

2 hướng Đông và Đông Nam là các hướng tốt cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc còn có thể kê đầu giường về hướng Bắc vì Thủy sinh Mộc.

  • Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy cần xác định đúng hướng Bắc để kê đầu giường vì đây là hướng đẹp nhất. Thêm nữa, do Kim sinh Thủy nên 2 hướng Tây và Tây Bắc cũng rất hợp để đặt đầu giường cho người mệnh Thủy.

  • Người mệnh Hỏa 

Người mệnh Hỏa cần chọn hướng Nam hoặc Đông, Đông Nam (Mộc sinh Hỏa) để đặt đầu giường. 

  • Người mệnh Thổ

Tây Nam và Đông Bắc là 2 hướng đẹp cho người mệnh Thổ kê đầu giường. Ngoài ra, do Hỏa sinh Thổ nên hướng Nam cũng rất tốt cho người mệnh Thổ kê giường. 

1.2. Thêm chú ý cho vị trí kê giường ngủ đảm bảo thẩm mỹ và phong thủy

Gia-chu-can-chu-y-them-nhieu-dieu-ngoai-viec-dat-giuong-theo-huong-tot-min
Ảnh 2: Gia chủ cần chú ý thêm nhiều điều ngoài việc đặt giường theo hướng tốt
  • Gia chủ nên kê giường căn đều 2 bên phòng để đảm bảo sự hài hòa, thẩm mỹ cho căn phòng. 
  • Đặt lệch đầu giường với cửa sổ, cửa ra vào để tránh được những luồng khí độc xông thẳng vào giường ngủ.
  • Nên dùng màn che chắn cửa sổ, cửa ra vào nếu phòng ngủ quá nhỏ buộc phải kê đầu giường thẳng cửa ra vào và cửa sổ.
  • Đặt giường ngủ ở vị trí thông thoáng mát mẻ để mầm bệnh, vi khuẩn không sinh sôi ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Đây là những vị trí đặt giường ngủ chuẩn phong thủy. Bên cạnh đó, những vị trí không nên đặt giường ngủ cũng cần được gia chủ quan tâm.

2. Vị trí không nên đặt giường ngủ tránh phạm đại kỵ

Dưới đây là các vị trí gia chủ không nên kê giường ngủ:

2.1. Không kê giường ngủ thẳng gương soi 

Tranh-ke-dat-giuong-doi-dien-guong-soi-min
Ảnh 3: Tránh kê đặt giường đối diện gương soi

Vì theo quan niệm của người xưa đặt gương thẳng giường có thể khiến gia chủ bị âm hồn bám vào mình. Đó là chưa kể giữa đêm tỉnh dậy, đầu tóc rối bời mà bạn lại nhìn trực diện vào gương thì có mà hết đêm cũng chẳng ngủ lại được. Ngủ kém, căng thẳng thường xuyên sẽ khiến sức khỏe của bạn giảm sút.

Khi bạn ốm chính là lúc tiền bạc không cánh mà bay, công danh sự nghiệp không thăng tiến. Nên không khó lý giải vì sao khi không quan tâm đến tốt xấu vị trí đặt giường ngủ sẽ mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng mà chính bạn cũng không ngờ được.

2.2. Không kê giường ngủ cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây bệnh và uế khí nhất trong nhà. Do đó, nếu bạn cố tình kê giường gần hoặc sát tường nhà vệ sinh chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm ở chiếc giường đó. 

2.3. Không đặt giường ngủ cạnh cầu thang, bên dưới cầu thang

Việc mọi người đi lại trên cầu thang gây ồn ào sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Bên cạnh đó, giường đặt dưới cầu thang mang đến cảm giác bất an giống như ai đó đang giẫm lên người nằm vậy. Ngủ không sâu giấc lẽ đương nhiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. 

2.4. Không kê giường quá sát vào góc tường

Nhiều vị gia chủ thích đặt giường sát vào góc tường để tiết kiệm diện tích và trông căn phòng có vẻ gọn gàng. Tuy nhiên bạn nên biết rằng chỉ có giường bệnh viện hoặc trại giam mới kê sát góc, sát tường. Cho nên bạn nên kiêng kê giường vào sát góc, sát tường. 

Tranh-ke-giuong-qua-sat-tuong-sat-goc-min
Ảnh 4: Tránh kê giường quá sát tường, sát góc

2.5. Không đặt giường gần bếp nấu

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng sẽ luôn căng thẳng, cãi vã. Hoặc tính khí người nằm trên chiếc giường kê gần bếp cũng sẽ luôn bức bối, thất thường. Bên cạnh đó, bếp nấu là nơi tích tụ mùi thức ăn, dầu mỡ cũng khiến sức khỏe của người nằm trên giường bị ảnh hưởng. 

2.6. Không kê giường bên dưới xà ngang

Đặt giường dưới xà ngang bao gồm xà ngang vắt qua giường hoặc xà ngang đặt trên đầu giường. Đây chính là thế huyền sâm sát, vị trí chủ tử nhân khẩu khiến đường công danh sự nghiệp của người nằm bị chặn ngang, cố gắng mãi không thăng tiến được.

Trên đây là những vị trí đặt giường ngủ chuẩn phong thủy và những vị trí không nên đặt giường ngủ để tránh tiền tài, sức khỏe, công danh bị ảnh hưởng. Nếu bạn nhận thấy mình đang đặt giường sai vị trí thì nên thay đổi ngay hôm nay nhé!

Tin khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *